Trang chủ»Dịch vụ»Xử lý nước thải

Xử lý nước thải

1. Nước thải chợ là gì?

 

Nước thải chợ là nguồn nước được gọi chung từ các hoạt động thải ra nguồn nước ở chợ như hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm tại chỗ; các khu vực bán thực phẩm tươi sống wor chợ thì luôn trong tình trạng ẩm ướt; từ hoạt động rửa sản phẩm, thủy sản, nông sản; tùy theo từng nói sẽ có những bãi rác thải theo thời gian sẽ có nước rỉ rác xuất hiện,...

Đặc điểm nước thải chợ: thường xuất hiện rất nhiều chất thải rắn như vảy cá, rau củ hư, nilong, và các chất vô cơ, vi sinh gây bệnh.

2. Tác hại của nước thải chợ:

 

  • Ảnh hưởng đến môi trường nước: 

 

Các khu chợ gần sông, kênh, rạch thì nước thải từ các hoạt động mua bán hầu như sẽ được xả thẳng ra các nguồn này gây suy giảm chất lượng nước, nước sẽ chuyển sang màu đen, bốc mùi hôi làm ảnh hưởng đến môi trường và cảnh quan. Làm suy giảm oxy trong nước, giết chết các sinh vật sống trong nước.

  • Ảnh hưởng đến môi trường đất và không khí:

 

Nước thải từ các hoạt động trên và nước thải của các bãi tập kết rác lâu ngày sẽ thấm vào đất, sau đó đến mạch nước ngầm. Bên cạnh đó mùi hôi từ nước thải cũng khiến cư dân sống gần khu vực bị ảnh hưởng.

 

  • Ảnh hưởng đến người dân tại khu chợ và xung quanh:

 

Các nguồn nước thải đen, bóc mùi, các vũng nước đọng lại tạo nên một môi trường sống lý tưởng cho các vi khuẩn phát triển. Nguồn nước thải rò rỉ từ các bãi  rác mang theo nhiều chất đọc hại nếu bị rò rỉ vào trong nguồn nước sinh hoạt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người dân xung quanh. 

 

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Môi Trường Nam Sông Hồng

Địa chỉ đăng ký kinh doanh: Số 8/89 Đường Đinh Công Tráng, P. Lộc Hạ, TP. Nam Định, T. Nam Định

MST: 0600966211

Đại diện: Ông Phan Văn Thơ     Chức vụ: Chủ tịch HĐQT kiêm Giám Đốc

Giới tính: Nam

SĐT chính: 0944343168

Email chính: [email protected]

Liên kết

công ty môi trường, xử lý khí thải, kế hoạch bảo vệ môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường, xử lý nước thải, tư vấn môi trường, đề án bảo vệ môi trường, báo cáo giám sát môi trường định kỳ, giáo trình môi trường, thiết bị môi trường, xử lý nước sạch, tư vấn môi trường

Bản đồ